Tư vấn khai Hải quan hàng gia công, SXXK theo thông tư 39 mới - Trường Giang Logistics

Tư vấn khai Hải quan hàng gia công, SXXK theo thông tư 39 mới

Tư vấn khai Hải quan hàng gia công, SXXK theo thông tư 39 mới

Cứ vào mỗi dịp cuối năm, các doanh nghiệp lại tấp nập, nhanh chóng chuẩn bị cho thời điểm báo cáo quyết toán. Với những thay đổi lớn và căn bản của quản lý hải quan trong thông tư 39 đối với các loại hình gia công, sản xuất XK, việc thanh khoản đối với loại hình này đòi hỏi Doanh nghiệp phải rất thận trọng và kỹ lưỡng.

Việc thanh khoản các hợp đồng gia công trên hệ thống, tờ khai cũng như giải quyết nhanh chóng theo sự thay đổi của các văn bản, thông tư để có thể báo cáo quyết toán, hiểu được những chứng từ quản lý của Hải quan đối với Doanh nghiệp trong quá trình đối chiếu dữ liệu với cơ quan Hải quan không phải là vấn đề đơn giản.


Qua đó có thể thấy việc theo dõi, quản lý lượng hàng hóa nhập- xuất- tồn, yêu cầu kinh nghiệm giải quyết kịp thời những sai xót trong số liệu báo cáo quyết toán là vô cùng quan trọng. Việc chưa nắm rõ, hay chưa thể bắt kịp với những thay đổi trong các thông tư mới đã khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng: “không gian cũng bị phạt”. Tất cả những sai sót dẫn đến bị phạt thuế cao đa phần đều xuất phát bởi 2 từ mấu chốt, đó là: “sai số”. Thực tế cho thấy, trong quá trình thực hiện gia công sản xuất, việc thay đổi nhiều định mức cho các thành phẩm là điều hiển nhiên và rất ít khi có thể chính xác trong mỗi quá trình vận hành sản xuất. Điều này dẫn đến những sai số không đáng có trong quá trình gia công sản xuất, khiến cho nhiều Doanh nghiệp bị “dính” vạ. Hãy cùng điểm lại doanh nghiệp của bạn đã hay đang gặp một trong các trường hợp sau không nhé, nếu có hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và gỡ bỏ các rắc rối đó nào:

Doanh nghiệp của bạn hiện đang gặp các khó khăn này:

– Chênh lệch số liệu giữa kế toán và bộ phận xuất nhập khẩu dẫn đến bị truy thu thuế,
– Định mức thực tế trong quá trình sản xuất thay đổi nhưng nhiều lần chưa thông báo bộ phận xuất nhập khẩu,
– Kho nguyên vật liệu xuất nhập tồn có sự chênh lệch bất thường so với hệ thống báo cáo của cơ quan Hải quan dẫn đến bị phạt,
– Phế liệu từ quá trình sản xuất chưa được quản lý chưa chặt chẽ dẫn đến sai sót khi báo cáo tiêu hủy, sử dụng lại hay xuất lại chưa hợp lý và đúng quy trình.
– Dữ liệu, chứng từ, hợp đồng tờ khai lẫn lộn dẫn đến mất hồ sơ, dữ liệu.
– Trể hạn quyết toán
– Doanh nghiệp chưa cập nhật hay chưa quen trong việc bắt kịp những thủ tục hải quan cũ và mới vì tính chất thường xuyên thay đổi.
– Bên cạnh đó là những yêu cầu nhất quán trong quản trị nội bộ dây chuyền sản xuất DN.


Có thể thấy, qua thực tế quản lý của cơ quan Hải quan, ta nhận ra rằng thực trạng việc quản trị sản xuất tại các DN có hoạt động gia công, sản xuất xuất khẩu không có sự tương đồng. Có những DN có hệ thống quản trị nội bộ rất tốt, bộ máy hoạt động linh hoạt và kết nối, tạo thành một chuổi công nghiệp ổn định và khép kín, nhưng ngược lại cũng có những DN chưa duy trì bộ phận quản trị nội bộ thường xuyên, dẫn đến sự chênh lệch, thiếu đồng bộ giữa các bộ phận đối với hoạt động gia công sản xuất.

Thực tế chỉ có 50% DN nộp đúng hạn báo cáo quyết toán năm đối với hàng SXXK – Gia công. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Có một thực tế mà người trong ngành phải thốt lên đó là thói quen của rất nhiều DN “nước đến chân mới nhảy” chỉ vì chưa nắm rõ những thay đổi trong các thông tư, văn bản, đặc biệt là thông tư 39 vừa ra đời.

Vậy để tránh xảy ra tình trạng “bỏ con giữa chợ đời” này, để rồi bị đánh giá là một doanh nghiệp yếu kém hay có thực lực chưa mạnh, không còn những ngày tháng cứ phải lo lắng, đắn đo mỗi kỳ thông quan đến. Doanh nghiệp cần phát triển theo xu thế :”Việc khó hãy để cho người chuyên nghiệp đảm nhận”, điều này sẽ thật sự hiệu quả nếu như bạn lựa chọn một đơn vị Logistics có thâm niên, kinh nghiệm và lối làm việc nhiệt huyết năng động.

Nhằm tránh những NGUY CƠ về thông tư đổi mới rắc rối, phương thức vận chuyển chưa nhất quản, thủ tục hải quan lằng nhằn đôi khi sẽ khiến chúng ta mất cả hợp đồng lớn với khách hàng hay sẽ làm mất uy tín của Doanh nghiệp với đối tác chỉ vì sự chậm trễ. Lý do đó, chúng tôi muốn tạo ra và đem đến một giải pháp đơn giản, nhanh chóng hơn, đồng thời còn phải tiết kiệm chi phí cho khách hàng, Trường Giang Logistic ra đời với những những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trên. Nhờ vào sự am hiểu chúng tôi có thể đưa ra nhiều giải pháp hợp lý và nhanh chóng cho quý khách hàng trong mọi trường hợp.

Với kinh nghiệp lâu năm trong vận chuyển xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan, Trường Giang Logistics chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu. Vì thế, chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thanh khoản hợp đồng gia công và sản xuất xuất khẩu khi khai thuế hải quan, với mục tiêu chia sẽ khó khăn với doanh nghiệp.

Là một lĩnh vực khó trong ngành xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan, nhưng trong nhiều năm qua công ty chúng tôi luôn tự hào là một trong số rất ít các công ty hiện nay có thể cung cấp cho doanh nghiệp một sản phẩm dịch vụ thanh khoản hải quan uy tín chất lượng cao, lấy lại dữ liệu đã mất mà không phải công ty nào cũng có thể làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.